Viêm xoang gây ngứa mắt

 

Viêm xoang gây ngứa mắt là tình trạng hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Khi bệnh xoang quá nặng và mủ xoang quá nhiều thì có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thị giác của bạn. Vậy thì bạn nên làm gì nếu trường hợp này xảy ra, cùng menvisinh.org tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa ngay

Cảm cúm thì nên ăn hoa quả gì? ==> http://cojecamcum.vn/bi-cam-cum-nen-hoa-qua-gi/

1. Tìm hiểu nguyên nhân gây ngứa mắt

Khi bị ngứa mắt thì có khá nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như ngứa mắt do dị ứng, ngứa mắt do khói bụi hay ngứa mắt do viêm xoang. Nhưng dù là do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ để có thể điều trị chính xác nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ngứa mắt

Nếu ngứa mắt do viêm xoang thì bạn nên đi đến bác sĩ để thăm khám và xem tình trạng bệnh xoang của mình như thế nào. Bởi nếu đã gây ngứa mắt thì bệnh tình cũng đến giai đoạn nặng rồi đấy nhé.

2. Khi bị ngứa mắt do viêm xoang, nên

a. Không nên dụi mắt khi viêm xoang gây ngứa mắt

Nhiều người có thói quen dụi mắt khi viêm xoang gây ngứa mắt nhưng thói quen này rất có hại cho đôi mắt của bạn. Mắt là cửa sổ của tâm hồn nên hãy bảo vệ đôi mắt của bạn trước những tác nhân gây hại nhé.

Không nên dụi mắt khi viêm xoang gây ngứa mắt

Nếu bạn dụi mắt liên tục thì những tế bào trong mắt sẽ bị tổn thương. Thậm chí có thể gây mờ mắt nếu như tác động quá mạnh vào mắt. Hơn nữa, tay bạn cũng chứa nhiều vi khuẩn nên cũng có thể làm cho vi khuẩn tấn công vào mắt nhiều hơn.

b. Sử dụng nước muối sinh lý để rửa mắt

Nếu mắt bạn thường xuyên ngứa thì cách tốt nhất là nên rửa mắt thường xuyên với nước muối sinh lý để loại bỏ những bụi bẩn cũng như những mầm mống gây hại tồn đọng trong mắt.

Sử dụng nước muối sinh lý để rửa mắt

Bạn nên nhẹ nhàng rửa từ ngoài vào trong và tránh tuyệt đối không được sử dụng những vật nhọn để rửa mắt vì chỉ cần một chút bất cẩn thôi thì chắc chắn mắt của bạn sẽ tổn thương rất nhiều.

Khi sử dụng thì bạn cũng nên tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Không nên quá lạm dụng sẽ không tốt cho mắt của bạn đâu.

c. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Khi ngứa mắt do viêm xoang thì bạn cũng nên sử dụng thuốc nhỏ mắt để tăng thị lực cho mắt. Nếu để tình trạng ngứa kéo dài thì có thể mắt của bạn sẽ bị nhìn mờ, nhìn đôi và nhiều biến chứng nguy hiểm khác như mờ mắt. Thậm chí là mắt không còn có thể nhìn thấy đó nhé.

Bởi vậy, bạn không được chủ quan cũng như không nên xem thường những triệu chứng mà mắt bạn đang cầu cứu. Ngoài những cách như trên thì bạn cũng có thể sử dụng dầu cá để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho mắt.

Trong dầu cá có chứa rất nhiều thành phần có thể giúp bạn có được một đôi mắt khỏe mạnh và tinh anh nhất. Đừng để phải bỏ thêm chi phí điều trị đôi mắt của bạn vì những phút lơ là bệnh xoang nhé.

Viêm xoang gây ngứa mắt có thể gây hại cho bạn nếu như bạn chủ quan và không xem trọng vấn đề. Vì thế,  hãy bảo vệ cơ thể của mình tốt nhất có thể và điều trị viêm xoang từ khi bệnh mới bắt đầu chớm nở để có được một cuộc sống vui vẻ nhất bên gia đình, người thân.

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mãn tính đợt cấp

Đọc thêm:  Viêm mũi mãn tính là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *