Tìm hiểu cách làm trân châu cùi dừa ngon như ngoài hàng

Mùa hè đang đến gần, các loại chè và trà sữa lại được dịp lên ngôi. Trong những món chè và trà sữa chúng ta thường ăn có một loại nguyên liệu không thể thiếu đó là những viên trân châu giòn giòn bùi bùi. Trân châu cũng là một thành phần quan trọng không thể thiếu nếu như làm trà sữa trân châu. Thế nhưng gần đây có nhiều bài báo viết về những cơ sở sản xuất trân châu bẩn, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng khiến chúng ta không khỏi cảm thấy lo lắng khi ăn trân châu ngoài hàng. Để xua tan đi nỗi lo này, các bạn hãy cùng tìm hiểu cách làm trân châu tại nhà dưới đây.

Nguyên liệu làm trân châu

Trân châu cùi dừa

– 1 lạng cùi dừa tươi.

– 2 lạng bột năng.

Bước 1:

Bạn cho bột năng ra bát, sau đó cho thêm khoảng 1 bát con nước sôi vào, khuấy đều tay. Lưu ý phải dùng nước sôi thì bột mới đạt yêu cầu, phải khuấy đều tay để tránh làm chín bột. Bạn để một lúc cho nhiệt độ hạ bớt, sau đó đep găng tay ni lon vào nhào bột, đến khi bột hơi sánh lại, khi ấn tay xuống không bị in dấu tay thì có thể làm được.

Bước 2:

Cùi dừa tươi bạn gọt sạch lớp vỏ nâu, sau đó rửa sạch lại với nước rồi dùng dao cắt cùi dừa thành những hạt nhỏ như hạt đỗ xanh. Bạn lưu ý chỉ nên thái hạt nhỏ để khi nặn hạt đều nhau và không bị to quá.

Đọc thêm:  Học cách làm món nước uống trà thái vô cùng đơn giản tại nhà

Bước 3:

Bạn lấy tay véo một chút bột, rồi dùng tay ấn cho hơi dẹt xuống, đặt một miếng cùi dừa vào giữa sau đó nặn kín lại, ve thành hình tròn. Tiếp tục nặn như vậy cho đến khi hết bột và dừa.

Bước 4:

Bạn chuẩn bị một chiếc chậu to sạch, cho vào đó nước đun sôi để nguội hoặc cho thêm 1 vài viên đá. Sau đó bạn đun sôi một nồi nước, khi sôi thì cho chỗ bột vừa nặn vào luộc. Đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra, cho vào chậu nước lạnh để chúng đỡ bị dính vào nhau.

Để làm trân châu đen giống như khi uống trà sữa, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm bột ca cao, trộn chung với bột năng, không cần cùi dừa. Bạn trộn bột rồi nặn, luộc giống như luộc trân châu cùi dừa sẽ có được trân châu đen như trân châu trong trà sữa.

Trên đây là cách làm trân châu đơn giản để bạn thực hiện tại nhà. Với cách làm trân châu này, bạn sẽ có cho mình những viên trân châu giòn, dai, bùi mà lại đảm bảo vệ sinh. Trân châu này thích hợp để ăn cùng chè hoặc dùng để làm món trà sữa trân châu sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!