Cha mẹ hãy giúp trẻ khắc phục những thói quen xấu trước khi quá muộn

Trẻ con thường có những thói quen xấu mà nếu như không được nhắc nhở kịp thời thì sẽ thành những thói quen khó bỏ. Những thói quen này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tính cách sau này của trẻ.

Trẻ đáng yêu nhưng trẻ thường có những thói quen khó bỏ và không được đẹp trong mắt người lớn. Những thói quen này là những thói quen nhẹ nhưng nếu không được nhắc nhở thì nó có thể biến thành những thói quen khó bỏ như cắn móng tay, hay khóc,….

Trẻ bị nghiến răng

Nếu như trẻ mắc phải thói quen này thì có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị đau đầu cũng như đau dây thần kinh nào đó. Những ảnh hưởng khác có thể khiến cho răng của trẻ bị mòn nếu như thói quen này được lặp lại trong một thời gian dài.

Trẻ nghiến răng khi nó bị căng thẳng, cha mẹ nên dạy cho con có một vài kỹ năng để thư giãn cơ thể của mình. Mẹ nên hướng dẫn con tập một số bài yoga và mát xa trước khi đi ngủ thì có thể làm cho trẻ được thư giãn hơn. Nhưng nếu như trẻ vẫn còn tiếp tục nghiến răng thì cha mẹ nên đưa con đến khám bác sỹ để có liệu pháp chữa trị kịp thời.

Trẻ có thói quen giật tóc

thói quen giật tóc

Nếu như trẻ giật tóc của mẹ hay có thói quen tự giật tóc của mình thì thói quen này cũng có thể dẫn đến hiện tượng hói đầu của trẻ.

Đọc thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục chứng chân vòng kiềng ở trẻ

Thói quen này thường la nguyên nhân của những vấn đề lớn hơn như  là trầm cảm, lo âu và rối loạn ám ảnh. cha mẹ nên mời cho con một chuyên gia để có thể tìm hiểu được những nguyên nhân của vấn đề đó, có thể giúp cho trẻ được nhiều hơn.

Trẻ nín thở

Điều này sẽ làm cho bố mẹ sợ hãi, và tình huống này nếu như kéo dài cũng có thể gây là tác động mạnh. Nếu như nín thở lâu quá trẻ cũng có thể bị ngưng thở tạm thời.

Nếu như trẻ muốn dùng trò này để đạt được mục đích của mình thì cha mẹ nên giúp con thay đổi những nhận thức của trẻ. Đừng từ chối yêu cầu của con mà hãy giải thích cho con hiểu về những quyết định của mình. Có thể con sẽ không vui nhưng nó cũng sẽ không nín thở để doạ bạn.

Trẻ có thói quen ngoáy mũi

trẻ ngoáy mũi

Ngoáy mũi thường xuyên có thể dẫn đến những vấn đề về sức khoẻ như có thể bị chảy máu mũi và cảm lạnh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Mẹ nên dặn con không được ngoáy mũi để giải quyết vấn đề nào đó, nếu không hiệu quả thì có thể thay đổi những cách xử lý khác đi.