Lật tẩy những điều mà bà bầu vẫn tin sái cổ nhưng lại là những sai lầm phổ biến

Các mẹ bầu thường rỉ tai nhau nhiều điều cần tránh, cần kiêng kị, những thực phẩm tốt, các bài tập hiệu quả cho sức khỏe mẹ và bé, cho sự tăng trưởng và phát triển trong giai đoạn thai kì. Thế nhưng, rất nhiều những điều mà các mẹ vẫn hằng tin tưởng lại là những sai lầm phổ biến mà các mẹ cần biết để kiêng cữ cũng như ăn uống, tập luyện một cách khoa học và đúng đắn hơn trong thời kì mang thai.

Ăn đồ cay sẽ khiến sảy thai hoặc sinh non

Điều này là sai. Ăn cay sẽ không tốt cho nhiều người vì ăn cay quá sẽ gây nên các triệu chứng táo bón, đau bụng, nôn… đặc biệt, với nhiều người không quen ăn cay, khi mới ăn sẽ có cảm giác cồn cào trong bụng, dễ bị đau bụng, trẻ sơ sinh bị đi ngoài cảm giác rất khó chịu. còn với những người thương xuyên ăn cay và có khả năng ăn cay thì cũng sẽ không quá ảnh hưởng. tuy nhiên, tới khi mang bầu thì không nên ăn tăng cường độ cay mà nên giảm đi ít nhiều, vì khi có bầu các mẹ bầu đã rất dễ gặp các triệu chứng như táo bón, ăn cay sẽ càng làm tăng thêm các triệu chứng khó chịu này.đồ cay

Phụ nữ mang bầu có nghĩa là ăn cho 2 người

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, lượng calo mà các mẹ bầu khi mang thai cần cung cấp thêm cho cơ thể chỉ khoảng 350 kcal. Tùy từng thời điểm mang thai mà con số này có thể tăng thêm ít nhiều nhưng không có nghĩa là mẹ bầu sẽ ăn với khẩu phần tương đương cho 2 người. các mẹ nên tập thói quen ăn uống khoa học hơn, tăng cường các loại rau củ quả, cá và trứng, chia nhỏ bữa ăn và sử dụng các loại ngũ cốc làm bữa ăn nhẹ để đủ dinh dưỡng. lượng dinh dưỡng cần bổ sung nhiều hơn, còn về lượng cũng cần bổ sung nhưng chỉ ở 1 lượng nhỏ hơn nhiều.

Đọc thêm:  Một số loại đồ uống giải nhiệt cho bà bầu

bà bầu

Việc các chị em nên ăn một lượng vừa đủ, tránh gây béo phì, tăng nguy cơ bị tiểu đường, thai nhi quá lớn khiến chị em khó sinh, và đặc biệt sẽ rất khó lấy lại vóc dáng sau sinh.

 .