Người bị đau dạ dày nên ăn cháo gì?

 Người bị mắc bệnh đau dạ dày cần phải có một chế độ ăn uống, sinh hoạt đặc biệt để việc điều trị có hiệu quả cao. Theo các chuyên gia y tế thì bệnh nhân đau dạ dày nên ăn cháo và uống nước nhiều hơn ăn cơm. Vậy người đau dạ dày nên ăn cháo gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn đọc cùng theo dõi.

1, Cháo đỗ xanh

Cháo đỗ xanh là một trong những loại cháo mà các bệnh nhân dạ dày nên ăn ngày 2 – 3 bữa. Mỗi bữa khoảng lưng 1 bát con. Đỗ xanh có chứa nhiều vitamin A, vitamin B và các chất dinh dưỡng rất có lợi cho việc củng cố lớp niêm mạc dạ dày. Đỗ xanh góp phần hạn chế các cơn đau tức vùng thượng vị dạ dày và ổn định đường tiêu hóa cho người bệnh.

2, Cháo hạt kê

Trong thực đơn hàng ngày của người bệnh đau dạ dày không thể thiếu được món cháo hạt kê. Đây có thể xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn phụ của người bệnh đau dạ dày. Hạt kê được y học cổ truyền xem là một loại thực vật có tính thanh nhiệt. Hạt kê nấu cháo sẽ giúp cho người bệnh đau dạ dày giảm bớt được những cơn ợ chua, ợ nóng do đau dạ dày gây ra.

3, Cháo hạt sen

Cháo hạt sen không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà nó còn được coi là 1 vị thuốc trong Đông Y. Theo các lương y thì cháo hạt sen có tác dụng bổ tỳ vị, điều hòa khí huyết, củng cố thành mạch dạ dày. Thường xuyên dùng cháo hạt sen 3 lần mỗi tuần sẽ giúp người bị đau dạ dày tránh được những cơn đau âm ỷ vùng thượng vị và cảm giác ợ nóng vùng cổ.

Thoogn tin trong  bài viết người bị đau dạ dày nên ăn cháo gì được tham khảo: http://daudaday.vn/dau-da-day-nen-an-chao-gi.html

Đọc thêm:  Học cách làm kimbap ngon cho bữa ăn thêm màu sắc

4, Cháo thịt nạc hầm nấm

Cháo thịt nạc hầm nấm có thể được sử dụng trong cả bữa ăn phụ và ăn chính của người bệnh đau dạ dày. Cháo thịt nạc hầm nấm không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn là nguồn dinh dưỡng quan trọng bổ sung năng lượng giúp người bệnh đau dạ dày mau chóng bình phục và khỏe mạnh hơn.

Đồng thời, cháo thịt nạc hầm nấm cũng giúp sản sinh lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa của người bệnh đau dạ dày. Qua đó, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả, ổn định hơn. Tránh những hội chứng đau dạ dày đi ngoài lỏng hoặc kích ứng dạ dày.

Trên đây là một số món cháo giàu dinh dưỡng mà người bệnh đau dạ dày nên bổ sung vào trong thực đơn thường ngày của mình. Kết hợp với pháp đồ điều trị của các bác sĩ, chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh đau dạ dày hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *