Mách các bạn cách làm bánh tráng trộn ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của giới trẻ, đặc biệt là món bánh tráng trộn của người Sài Gòn mang đậm hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Thông thường, món bánh tráng trộn đều được mua bên ngoài  nhưng chỉ với những mẹo đơn giản bạn có thể thực hiện món ăn vặt này ngay tại nhà. Hãy thử thực hiện chúng qua bài viết hướng dẫn thông thường dưới đây.

Mách bạn cách thực hiện món bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 gói bánh tráng
  • 1 quả xoài xanh
  • Hành khô
  • 2 quả quất
  • 10gam thịt bò khô
  • 2 quả trứng cút
  • 10gam tép hoặc tôm khô
  • Mỡ hành

Cách thực hiện món bánh tráng trộn:

Bước 1: Bạn thực hiện cắt bánh tráng, bánh tráng được cắt thành từng miếng nhỏ. Khi đó bạn mới dễ ướp gia vị và khi ăn sẽ dễ dàng hơn. Bánh tráng được thực hiện cắt thành từng miếng nhỏ và có sợi dài.

Bước 2: Xoài được chọn là những quả xoài xanh, sau đó bạn gọt vỏ và thực hiện bào thành sợi như bình thường. Để xoài được ngon bạn có thể ướp với gia vị trước, tránh tình trạng để xoài chảy nước làm món bánh tráng trộn mất ngon.

nạo xoài

Bước 3: Lạc được rang chín, sau đó bạn xay vỏ và thực hiện giã nát.

Bước 4: Sợi bò khô được xé nhỏ, để dễ ướp gia vị bạn thực hiện xé nhỏ để khi ăn cùng với bánh tráng dễ ăn hơn.

Đọc thêm:  Học cách làm kimbap ngon cho bữa ăn thêm màu sắc

Bước 5: Trứng cút được luộc chín như bình thường, chờ trứng nguội thì bạn bóc vỏ sau đó cho trứng ra bát.

Bước 6: Hành khô được bóc vỏ sau đó bạn thực hiện thái nhỏ hành, tiếp theo bạn thực hiện phi hành với mỡ lợn. Khi hành thơm và chín vàng thì bạn trút ra ngoài, sử dụng cả mỡ heo.

Bước 7: Tép khô cũng được rang chín sau đó bạn cho vào bát.

rang tép khô

Bước 8:Quất được vắt lấy nước,bỏ vỏ và hạt ra ngoài.

Bước 9: Những nguyên liệu đã thực hiện xong, lúc này bạn có thể cho mình công đoạn trộn nguyên liệu: Sử dụng chiếc bát to sau đó cho xoài nạo sợi, bánh tráng, tôm, hành, bò khô vào cùng. Trộn thật đều những nguyên liệu này sau đó bạn thực hiện cho thêm xì dầu, muối ớt, quất vắt vào cuối cùng bạn thêm lạc rang chín và rau răm vào trộn.

món bánh tráng trộn

Như vậy, bạn đã thực hiện xong món bánh tráng trộn đơn giản tại nhà, với những nguyên liệu thật đơn giản. Mặc dù cần thời gian chuẩn bị lâu nhưng nếu như bạn là người yêu thích công việc nội trợ và muốn thưởng thức những món ăn vặt do gia đình mình thì đây là món đơn giản.

Hãy học cách chế biến những món ăn ngon tại nhà, vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ và học cách chế biến đơn giản.