Hướng dẫn chị em cách làm bánh gạo tokbokki cay truyền thống của người Hàn

Tokbokki là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn, khi ăn tokbokki chúng ta đều cảm nhận dược vị cay, dai và thơm ngon. Ăn hoài không chán món ăn này.

Hiện nay, món ăn đã du nhập sang Việt Nam, bạn không cần phải đi nhà hàng vẫn có thể thưởng thức được món ăn ngon này ngay tại nhà. Nếu không có thời gian thực hiện bánh gạo tokbokki thì bạn có thể áp dụng với cách làm tương ớt trộn bánh gạo, món ăn cũng hấp dẫn vô cùng.

Mách bạn cách làm bánh gạo tokbokki

  • 350gam gạo
  • 350ml
  • 350ml + dầu ăn hoặc dầu mè

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 1 quả trứng gà
  • 3 bông nấm hương
  • 2 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa bột ớt Hàn

Những nguyên liệu này bạn có thể mua tại những cửa hàng, siêu thị để đảm bảo an toàn thực phẩm và đúng của Hàn.

Thực hiện các bước làm bánh gạo tokbokki:

bánh gạo tokbokki

Bước 1: Những nguyên liệu được cho vào nồi, bạn thực hiện công đoạn nhào bột thật kỹ, bột được nhào đều tay cho tới khi bột mịn thì bạn dừng lại.

Bước 2: Bột sau khi được nhồi xong thì bạn thực hiện công việc chuẩn bị nồi hấp, nồi hấp được chuẩn bị cẩn thận, bạn nhớ chuẩn bị thêm vải để lót xuống dưới cho hơi nước thoát ra ngoài.

Bước 3: bột sau khi được hấp, bạn chờ nguội một chút rồi đem bột ra nhào, thực hiện công đoạn nhào bột thật kỹ càng sau đó bạn sử dụng vật tròn nặng và nhẵn vào thực hiện cán bột.

Đọc thêm:  Mách các bạn cách làm bánh tráng trộn ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Bước 4: Thực hiện cán bột thành những thanh bột dài và mỏng sau đó bạn cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể tham khảo hình từng miếng bánh gạo khi ăn của Hàn để cắt ưng ý hơn, Khi cắt bạn nên thoa lên tay chút dầu ăn hoặc chút dầu me để không bị dính tay.

Thực hiện các bước làm nước sốt:

món tokbokki

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện luộc và bóc trứng gà, sau đó bạn bạn cho nấm hương vào nồi nước đun sôi, nấm hương sau khi được luộc chín bạn vớt ra ngoài, phần nước được lọc để riêng còn phần nấm hương được cắt bỏ thành từng sợi nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo bạn thực hiện công đoạn phi hành tỏi, hành lá, tỏi, hành tây được sơ chế sau đó bạn cho lên xào cùng với nấm hương.

Bước 3: Khi nguyên liệu đã được xào tái bạn cho nước luộc nấm hương vào đun, tiếp theo bạn cho thêm tương ớt, bột ớt vào đun cùng.

Bước 4: Lúc này gia vị đã đủ vừa, có nước sốt bạn cho bánh gạo tokbokki vào để nấu cùng, đun cho tới khi gần cạn nước thì bạn có thể tắt bếp.

Nêm nếm gia vị nếu thấy chưa hợp lý có thể cho thêm. Với những người không ăn được cay thì cũng nên hạn chế cho tương ớt, bột ớt.