Học cách làm món nước uống trà thái vô cùng đơn giản tại nhà

Gần đây, trà thái đã biến thành món nước uống vô cùng phổ biến, mang đến cho bạn một hương vị lạ, trở thành món nước giúp bạ đổi khẩu vị vô cùng hấp dẫn. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn cách làm nước trà thái vừa thơm, vừa ngọt lại thanh máy, vì thế đem đến cho bạn cảm giác tan ngay trong miệng, khi uống vô cùng nghiền, đảm bảo ai uống cũng mê tiết, vì thế nếu chị em nào chưa nắm được cách làm món nước uống này thì hãy cùng chúng tôi khám phá món nước uống này nhé.

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái xanh

Nguyên liệu

  • Cần chuẩn bị 1 gói thạch râu câu loại 10g
  • 280g đường
  • Cần có 3l nước
  • 40g trà xanh
  • Chuẩn bị 2l nước sôi
  • Cùng với 1,5l nước lọc để nguội
  • 1 hộp sữa đặc
  • 200g đường cát

Bước 1:

làm trà thái

Đầu tiên bạn cần dùng đường và bột thạch để trộn đều với nhau. Nhưng bạn đừng để bột thạch và đường riêng ra bởi chính điều này sẽ chỉ khiến cho khi gặp nước vào thì chúng sẽ trở nên vón cục đấy.

Bước 2:

Điều cần làm tiếp theo bạn hãy dùng 3l nước để đun sôi sau đó dùng hỗn hợp bột thạch và đường để khuấy chúng lên đều cho tan, sau đó tiến hành đun sôi thêm 5 phút nữa hãy tắt bếp,.

Bước 3:

Sau đó bạn chỉ việc cho thạch vào trong cái khuôn hoặc 1 cái bát to, chỉ cần để thạch hơi ấm thì hãy vớt bỏ phần màng thạch đi, sau đó đem cho thạch đã làm vào trong tủ lạnh cứ đợi như thế đến khi nào thạch được đông hẳn, chỉ cần chừng 20-30 phút là được, sau đó bạn hãy đưa thạch này và thưởng thức thôi.

Đọc thêm:  Hướng dẫn chị em cách làm bánh gạo tokbokki cay truyền thống của người Hàn

Bước 4:

Dùng trà đem pha cùng với 1l nước sôi, cứ để như thế chừng 20 phút sau đó để cho trà được ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt, với phần bã trà thì bạn tiến hành vò thêm 1 chút nữa sau đó dùng 1,5l nước nguội để chào vào lọc thêm lần nữa sau cùng hòa với nước cốt trà, đảm bảo bạn sẽ thu lại được 1 hỗn hợp có màu xanh đậm đặc đấy.

Bước 5:

Sau đó dùng 1 cái bát con có chứa sữa đặc cùng với việc cho vào đó 3 thìa đường cát vào để hòa cho tan ra, khi đó màu nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm trông rất dẹp mắt, sau đó bạn chỉ cần cắt phần thạch đã được cắt nhỏ đó vào trong tà, thêm ít đá và cùng thưởng thức với bạn bè thôi.

Lưu ý:

Hay bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua sẵn nước trà thái được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng và siêu thị, 1 gói cũng chỉ rơi vào 70 nghìn/17.5l. Ngoài ra bạn hãy làm thạch trà trước khi pha trà nhé, nếu bạn muốn được ăn thạch có chứa nhiều vị thì hãy thêm siro vào, hay bạn chỉ cần cho bột vị để vào pha lên là được nhé.