Những cách giảm cân cho trẻ béo phì mà mẹ đừng bỏ qua nhé

Nếu các mẹ chưa biết cách giảm cân cho đứa con béo phì của mình thì đừng bỏ qua những kiến thức hay ho mà chúng tôi cung cấp ở dưới đây nhé.

Sắp xếp bữa ăn hợp lý cho trẻ

Nếu mà trước đây các mẹ duy trì cho bé ăn 3 bữa chính 1 ngày thì khi muốn giảm cân cho con thì mẹ cần có 1 thực đơn sắp xếp cho bé khoa học hơn. Do đó các mẹ hãy cho bé con của mình ăn được nhiều bữa hơn, hãy chia nhỏ những thực phẩm trong bữa tránh tình trạng cho bé ăn no quá nhé.

Cân bằng lượng dinh dưỡng

Tiến hành giảm béo cho con không có nghĩa là các mẹ bớt đi khẩu phần ăn của trẻ mà các mẹ vẫn cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé, do đó các mẹ cần phải thay đổi những món ăn chiên rán, những món có chứa nhiều dầu mỡ bằng cách cho bé ăn nhiều món hấp, luộc và rang nhé…Cần tiến hành thay thế những món thịt có chứa nhiều chất béo bằng cách cho bé ăn những món như thịt lợn, thịt bò nạc, cá nạc tôm…nhưng các mẹ cần chú ý đến liều lượng và cần phải tăng cường hàm lượng rau quả trong bữa ăn của con nhé, đó là cách giảm cân vô cùng hiệu quả cho bé con nhà bạn đấy.

giảm cân cho bé béo phì

Khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh

Cần giảm bớt những món ăn có chứa nhiều chất béo, bố mẹ hãy đưa món ăn có rau xanh vào trong thực đơn ăn uống đó để bé con nhà bạn tránh đi được cảm giác thèm ăn, do đó bố mẹ hãy cho con nhà mình ăn 5-6 bữa một ngày hay cũng có thể cho ăn nhiều hơn, với những bữa phụ thì cho bé ăn thêm nhiều rau xanh, hoa quả hay 1 số những loại nước ép. Đó là cách giúp bé nhà bạn tránh đi được cảm giác đói, do đó khi không bị đói thì bé nhà bạn sẽ tránh được cảm giác thèm ăn hiệu quả đấy.

Đọc thêm:  Thói quen ăn uống giúp bạn có được sức khỏe tốt và trẻ tuổi hơn

Cân bằng lượng sữa hợp lý

Thực tế cho biết rằng nếu muốn giảm cân cho bé thì cũng đừng nên giảm lượng sữa của con, thậm chí khi mà thực đơn ăn uống của bé giảm đi những chất béo từ thịt thì bạn cũng cần phải cung cấp các chất dinh dưỡng từ sữa cho bé. Sữa cũng được xem là 1 thực phẩm mang đến công dụng giảm béo vô cùng hiệu quả đấy nhé.

Sử dụng loại sữa dành riêng cho trẻ béo phì

Đây chính là loại sữa cung cấp chất dinh dưỡng nhưng là sữa đã được tách đi 1 lượng chất béo, các protein dư thừa, do đó việc cha mẹ chọn sữa cho con để giảm cân hiệu quả thì hãy chọn loại sữa này nhé.