Những công dụng tuyệt vời từ cây diếp cá mà các bà bầu nên biết

Rau diếp cá là một loại rau rất quen thuộc đối với cả chúng ta. Hẳn các bạn đã từng nghe nói đến công dụng của cây diếp cá nhưng chưa thật sự biết đến công dụng thật sự của cây diếp cá như thế nào nhất là đối với bà bầu.

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ cây diếp cá mà bà bầu nên biết.

Lá diếp cá trị bệnh táo bón

lá diếp cá trị bệnh táo bón

Bệnh táo bón là một bệnh khá phổ biến ở các chị em mang bầu. Trong quá trình mang thai các hooc môn thay đổi và việc ăn uống thay đổi cũng dẫn tới tình trạng táo bón ở các bà bầu.

Để trị khỏi bệnh táo bón các mẹ có thể lấy lá diếp cá rang khô rồi nấu với sôi và uống thay nước hằng ngày. Rất đơn giản và an toàn bạn sẽ không lo bị bệnh táo bón quấy rầy nữa.

Chữa chứng đái buốt, đái dắt hiệu quả

Khi mang thai thai nhi lớn sẽ chèn ép các cơ quan khác trong cơ thể gây nên hiện tượng các mẹ bầu bị đái buốt, đái dắt. Đây là một hiện tượng phổ biến ở các bà mẹ mang bầu nhung có thể khắc phục bằng cách sử dụng diếp cá và rau má, và mã đề kết hợp với nhau rồi nấu nước uống sẽ giúp cho các bạn cải thiện được tình hình của mình.

Chữa bệnh trĩ

Khi mẹ mang thai sẽ bị táo bón và nếu hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh trĩ, bên cạnh đó nóng trong cũng dẫn đến hiện tượng này. Rau diếp cá sẽ làm cho bạn cải thiện được tình hình này. Tính mát trong rau diếp cá sẽ giúp cho chữa bệnh trĩ hiệu quả. Khi ăn rau diếp cá hằng ngày các mẹ sẽ bớt đau đớn trong quá trình đi vệ.

Đọc thêm:  Một số mẹo giúp bà bầu chọn đồ lót phù hợp

Rau diếp cá hạ sốt hiệu quả

Rau diếp cá có tính mát nên nếu như bị sốt thì có thể sử dụng rau diếp các để hạ sốt. Đây là cách hạ sốt cho trẻ rất hay đó các bạn. Một số trương hợp không thể dùng được thuốc tây như bà bầuthì sử dụng rau diếp cá là cách chữa trị hiệu quả nhất,.

Viêm đường tiết liệu

Ngoài ra trong quá trình mang thai các bà bầu bị bệnh viêm đường tiết niệu ó thể sử dụng rau diếp cá để hỗ trợ điều trị. Rau diếp cá sẽ kết hợp với một số vuijkhacs trong đông y để chữa trị.

Mặc dù vậy nhưng các mẹ vẫn nên đến bác sĩ để được tư vấn điều trị một cách khoa học.