Học cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh mà các mẹ đừng bỏ qua

Các mẹ đã biết cách chữa hăm cho bé nhà mình chưa, nếu chưa thì đừng bỏ qua những kiến thức bổ ích mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây nhé.

Chữa hăm cho bé bằng lá khế

Nhờ tính mát và có khả năng sát khuất, mặt khác đây còn là loại cây lành tính nên vô cùng có ích cho việc chữa hăm. Vì thế mẹ hãy đun lá khế lên để có nước tắm cho bé. Mặt khác đây còn là loại lá có ích cho việc dùng để chế thuốc bắc, có ích cho việc chữa trị được bệnh rôm sảy, mẩn ngứa, dị ứng về da.

Cách làm:

Bạn chỉ việc dùng 1 nắm lá khế đem rửa sạch, sau đó bạn hãy cho ngâm vào trong nước muối đã được pha loãng, chỉ cần 15 phút là vớt ra, sau đó cho lá này vào trong cối để giã cho nát nhé, sau đó bỏ vào đó vài hạt muối cùng với 1l nước, khuấy lên cho thật đều nhé. Hãy dùng dụng cụ lọc để nhanh chóng lọc được nước này, hãy dùng chiếc khăn xô nhé. Nhưng hãy khử trùng sạch sẽ nha.

chữa hăm

Với loại nước này, bạn chỉ cần cho vào trong 1 chiếc chậu sạch để tiến hành khử trùng nhé, phần mông và bẹn của bé bị hăm thì bạn cần phải tiến hành rửa nó 1 cách nhẹ nhàng, chú ý thoa nhẹ nhàng đó là cách tránh tình trạng da hăm cho bé đấy. Sau đó hãy dùng nước sạch và lau khô cho bé, chỉ cần thực hiện như thế từ 3-4 lần đảm bảo vùng da của bé sẽ được sạch sẽ hết hăm đấy.

Đọc thêm:  Những cách giảm cân cho trẻ béo phì mà mẹ đừng bỏ qua nhé

Chữa hăm cho bé bằng lá trầu không

Bạn cũng có thể dùng lá trầu không để chữa hăm cho bé 1 cách hiệu quả. Đây chính là 1 loại lá có chứa những hoạt tính kháng sinh mạnh, chúng có khả năng ức chế được nhiều chủng vi khuẩn chẳng hạn như tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn…ngoài ra còn có ích cho việc kháng nấm vô cùng mạnh đấy, do đó bạn có thể dùng loại lá này để trị hăm cho bé nhà mình nhé.

Điều bạn cần làm đó là hãy dùng chiếc lá trầu không chỉ cần 3-4 lá to, sau đó bạn hãy rửa bằng nước muối loãng nhé, sau đó cho vào trong  nồi từ 2-3l nước đã được đun sôi chừng 5 phút sau đó bắc ra để nguôi.

Mẹ cần làm là dùng khăn để thấm loại nước này sau đó thấm vào vùng da bé bị hăm, cứ tiến hành như thế chừng 3-4 lần nhé, hãy áp dụng cách này chừng 3-4 ngày đảm bảo bé con của bạn sẽ đỡ hẳn đấy.