Trời lạnh món lẩu thành món khoái khẩu, nhưng  bà bầu nên chú ý những điều sau kẻo mang họa vào thân

Bà bầu ăn lẩu có thể xảy ra một số tình trạng khó tiêu, ợ hơi, ợ nóng, đau bụng, buồn nôn… gây khó chịu cho cơ thể.

Thời tiết miền bắc đã trở lạnh và trở thành mon khoái khẩu của nhiều người. việc ngồi bên nồi lẩu ấm nóng bốc khói nghi ngút, xì xụp ăn uống thật thú vị. và các bà bầu cũng không thê cưỡng lại được sự thú vị đó. Tuy nhiên, khi mang bầu, các bà bầu cần phải chú ý 1 só điều sau trước khi ăn, kẻo lại xảy ra những triệu chứng không mong muốn đối với cơ thể.

Nước lẩu quá cay

Ăn lẩu thường bỏ tương đối nhiều ớt hoặc sa tế tạo vị cay. 1 lí do là mùa đông mọi người thích ăn cay để tăng thêm hương vị. tuy nhiên, điều này lai không tốt cho bà bầu cho dù bà bầu ấy là người có khả năng ăn được cay. Vì thời điểm nhạy cảm này ăn cay nhiều sẽ dễ bị táo bón, bị ợ chua và nóng trong người. cơ thể đã rất dễ bị nóng trong, bị táo bón và mọc mụn thì ăn cay càng làm tăng nguy cơ hoặc trầm trọng thêm các tính trạng này.

lẩu cua

Thịt nhúng chưa chín kĩ

Một trong những niềm yêu thích khác của nhiều người là ăn thịt chín tới thôi sẽ có vị ngọt hơn. Tuy nhiê, điều này cần tuyệt đối kiêng kị với bà bầu. thịt chưa chín kĩ có thể chưa diệt được hết các vi khuẩn trong miếng thịt, sẽ dễ dàng xâm nhập thẳng vào cơ thể  bà bầu. các bà bầu nên ăn chín, uống sôi, để miếng thịt thật chín, thật kĩ rồi hãy ăn.

Đọc thêm:  Nguồn cung cấp chất béo từ cá và các loại thủy hải sản bổ dưỡng cho bà bầu và thai nhi

thịt

Ngồi tránh xa bếp lẩu

Các bà bầu nên tránh xa bếp lửa ra vì ngồi gần hơi nóng quá lâu như vậy sẽ gây ức chế, nóng trong. Còn với một số gia đình sử dụng bếp ga, bêp từ, bếp điện để ăn lẩu thì còn có thể có bức xạ điện từ, hoặc khí ga sẽ ảnh hưởng tới bà bầu, khiến họ đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu…các bà bầu khi mang thai mà ăn lẩu tốt nhất hãy nhờ người thân hoặc chồng lấy đồ từ nồi lẩu ra cho. Như vậy sẽ tốt hơn cho họ.

Hướng dẫn cách làm thạch dừa xiêm thơm ngon vô cùng