Nguồn cung cấp chất béo từ cá và các loại thủy hải sản bổ dưỡng cho bà bầu và thai nhi

Trong các chất béo có nguồn gố động vật, an toàn và có lợi với thai phụ hơn cả là chất béo từ các loại thủy hải sản. nhìn chung, các loài thủy hải sản chứa hàm lượng đạm, axit béo, vitamin và nguyên tố vi lượng vô cùng phong phú, là nguồn thực phẩm bổ não toàn diện và an toàn hơn nếu so với thịt động vật. các thai phụ nên chú ý bổ sung thủy hải sản vào bữa ăn thương ngày sẽ có lợi cho sự phát triển của trí não cho trẻ.

Khoa học và thực tế đã chứng minh rằng đây là nguồn thực phẩm bổ não lí tưởng. trong cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của não, ví dụ taurine có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của đại não.

dinh dưỡng

Những loại cá giàu chất béo như cá hồi cung cấp các loại chất béo omega 3 , dha, epa chugns đều là những thành phần quan trọng cho sự tăng trưởng và hoạt động của não. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, những trẻ nhỏ được cung cấp nhiều axitt béo này trong chế độ ăn uống sẽ có trí nhớ sắc sảo hơn và hoàn thành các bài kiểm tra nhanh chóng hơn hẳn.

Tôm, trai, hến, ốc, sò hàu… cũng là những thực phẩm bổ não. Chúng hàm chứa 1 lượng chât đạm, chất béo vô cùng phong phú, ngoài ra, còn có rất nhiều các khoáng chất như canxi, photpho… những dưỡng chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bộ não thai nhi.

Đọc thêm:  Trời lạnh món lẩu thành món khoái khẩu, nhưng  bà bầu nên chú ý những điều sau kẻo mang họa vào thân

chất béo

Tảo biễn, rong biển cũng là những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin A, C, .. canxi, phot pho, muối, iot, axit béo, dha,.. vô cùng phong phú, cần thiết cho sự phát triển trí tuệ của thai nhi. Chúng cung cấp 1 lượng iot phong phú , rất có lợi cho sự phát triển trí tuệ mai sau.