Những cách đơn giản giúp bà bầu tránh ngộ độc thức ăn bảo vệ thai nhi

Trong thời gian mang thai, bà bầu cẩn phải chú ý tới chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất, việc ăn uống không chỉ đảm bảo cho bà bầu có được dinh dưỡng và bổ sung cho thai nhi mà còn đảm bảo cả sự an toàn.

Có khá nhiều bà bầu bị ngộ độc hoặc gặp những vấn đề rối loại tiêu hóa trong thực đơn ăn uống của mình. Vậy làm thế nào để tránh được điều này, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

rửa tay sạch

Điều này mặc dù đơn giản nhưng lại chính là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình và đặc biệt với bà bầu thì điều này vô cùng quan trọng.

Rửa tay thường xuyên  và rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh giúp bà bầu loại đi những vi khuẩn lây bệnh, nên sử dụng xà phòng và rửa tay dưới vòi nước lớn để có thể loại bỏ hết vi khuẩn trong tay. Ngoài ra, bà bầu còn  chú ý việc rửa tay sau khi chế biến thực phẩm sống và nấu nướng để luôn đảm bảo an toàn cho mình.

Ăn chín uống sôi

Điều mà chúng ta vẫn nhắc nhở hàng ngày với bà bầu là chọn thực phẩm chín, uống nước sôi. Những thực phẩm chín sẽ không còn vi khuẩn gây bệnh cũng như là uống nước sôi cũng vậy.

Đọc thêm:  Lí do bà bầu không thể bỏ chất béo được trong thực đơn dù không muốn tăng cân và béo phì

Nói không với những thực phẩm có khả năng gây ngộ độc trong thời gian mang thai.

Mặc dù bạn đang rất thích những món ăn đó nhưng nếu món ăn đó thuộc vào những món ăn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm hoặc gây bệnh tiêu hóa thì bạn nên tránh nhé.

Có thể kể đến những thực phẩm như: rau sống, đồ hộp, gan động vật, thịt nguội,.. do đó bà bầu phải thật chú ý khi ăn.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

bảo quản thực phẩm

Bảo quản thuc phẩm đúng cách cũng là điều quan trọng mà bà bầu cần phải chú ý, hầu hết việc bảo quản thực phẩm đều trong tủ lạnh, tuy nhiên  nếu không nắm được cách bảo quản thực phẩm đúng thì có khả năng thực phẩm có vi khuẩn và gây ra bệnh.

Nên sắp xếp thức ăn sao cho hợp lý nhất, thức ăn sống, thức ăn chín, thực ăn thừa nên để chổ nào là hơp lý nhất, ngoài ra thức ăn nào được cho là thực ăn được bảo quản bên ngoài và được bảo quản trong tủ lạnh.