Giúp trẻ đi ngủ dễ dàng với những bài tập đơn giản

Trẻ nhà bạn khó ngủ, thông thường mãi cho tới đêm muộn bé mới chịu đi ngủ và ngày mai bé lại ngủ dậy muộn. Điều này ảnh hưởng tới thói quen và sức khỏe sau này của trẻ.

Nắm được điều này, mẹ nên tìm cách khắc phục giấc ngủ của trẻ, những bài tập đơn giản này có thể cải thiện giấc ngủ của trẻ, giúp trẻ ngủ sớm hơn.

Những bài tập cho trẻ đi ngủ dễ dàng hơn

Đếm hơi thở của trẻ

cách giúp trẻ ngủ dễ hơn

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sự thật thì điều này có thể giúp trẻ ngủ nhanh hơn và sâu giấc hơn.

Mẹ nên dặn trẻ hoặc có thể cùng trẻ đếm hơi thở, thực hiện theo thao tác hít vào, thở ra, “ hít vào 1, thở ra 2, hít vào 3 , thở ra 4, …” thực hiện như vậy liên tục cho cơ khi trẻ đi ngủ.

Ban đầu nếu như trẻ quên mất mình đang đếm và không biết mình đang đếm đến bao nhiêu thì mẹ cũng đừng buồn, hãy tiếp tục lại từ đầu. Một lúc sau con sẽ mệt và buồn ngủ nhanh chóng

Kiểm tra nhịp điệu cơ thể

Các mẹ có thể ngồi trò chuyện cùng trẻ, sau đó cho trẻ nằm và massage bàn chân. Lòng bàn chân khi được massage sẽ vô cùng dễ chịu và điều này giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều.

Nghĩ về điều trẻ thực sự thích thú

làm nhũng điều trẻ thích

Các mẹ có thể nghĩ về điều trẻ thực sự thích thú,như cho trẻ kể những câu chuyện, những điều trẻ thích, có thể hứa cho trẻ trải nghiệm và cùng trẻ thực hiện những điều đó nếu có thể dễ thực hiện.

Đọc thêm:  Những cách giảm cân cho trẻ béo phì mà mẹ đừng bỏ qua nhé

Sau khi kết thúc xong thì mẹ nhanh chóng cho trẻ nhận thức được điều gì là quan trọng nhất lúc này, với chiếc giường, gối, chăn màn thì trẻ nên làm gì. Khi đó trẻ sẽ ngoan ngoãn và đi ngủ ngay.

Với những điều đơn giản này thì mẹ và trẻ có thể thực hiện một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Giac ngủ của trẻ sẽ nhanh và sâu hơn.