Điểm danh các loại thực phẩm dễ gây ngộ độc cho trẻ trong ngày Tết

Với trẻ, khi hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện thì các mẹ đặc biệt chú ý cung cấp dinh dưỡng cho trẻ đầy đủ nhưng vẫn phải đảm bảo. có nhiều loại thực phẩm sẽ không tốt cho trẻ. Dưới đây là 5 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc cho trẻ trong ngày Tết.

Trong dịp tết thường thì có quá nhiều đồ ăn và các mẹ không quản lí trẻ trong việc ăn uống nhiều. nhưng cũng chính vì thế mà trẻ trở nên dễ bị ngộ độc thực phẩm, đau bụng hay gặp các vấn đề về tiêu hóa trong dịp tết. để cẩn thận hơn thì các mẹ nên chú ý tránh các loại thực phẩm như sau:

Thực phẩm nhiều chất phụ gia

Các loại thực phẩm đóng hộp thường được nhiều gia đình lựa chọn và trẻ cũng yêu thích nhưng các loại thực phẩm này thường rất nhiều chất bảo quản và chất phụ gia. Nếu trẻ ăn nhiều các loại thực phẩm này sẽ dễ dàng bị mắc các chứng về tiêu hóa ví dụ  như khó tiêu, đầy bụng.

Đồ ăn ngọt qua nhiều

Trong dịp tết thì nhà nào cũng nhiều bánh kẹo và các bậc phụ huynh khó lòng kiểm soát được việc trẻ ăn đồ ngọt. tuy nhiên cần chú ý hơn để hạn chế trẻ. Các trẻ còn có xu hướng ăn đồ ngọt, bánh kẹo và nước ngọt thay cơm, bỏ bữa. Nếu như trẻ ăn quá nhiều thì sẽ khiến trẻ bị đầy bụng, ngoài ra khi ăn nhiều quá thì còn bị đi ngoài. Việc ăn quá nhiều đồ ngọt còn khiến trẻ bị tăng cân, béo phì.

Đọc thêm:  Học cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh mà các mẹ đừng bỏ qua

Đồ nướng

Đồ nướng cũng là một món đổi vị khoái khẩu của nhiều gia đình trong dịp tết trong những năm gần đây. Tuy đồ nướng do tự gia đình chế biến khá an toàn nhưng đồ nướng thường nướng lửa to, ăn ngay, thịt chín không đều có thể chín bên ngoài mà bên trong còn chưa được kĩ. Với người lớn có thể không ảnh hưởng nhiều nhưng với trẻ thì sẽ dễ khiến trẻ bị đau bụng ngộ độc..

Nếu muốn nướng thịt cho trẻ khi ăn đồ nướng thì chú ý cần nướng chín thật kĩ và nên thái thịt thật mỏng trước khi ướp thì thịt sẽ dễ chín và chín đều hơn.