Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu biểu hiện và cách chữa trị

 Ung thư dạ dày được nhiều chuyên gia y tế xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho người bệnh trong số các bệnh lý ở đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ung thư dạ dày được phát hiện sớm từ giai đoạn đầu và điều trị kịp thời, đúng cách thì khả năng bình phục của người bệnh là rất cao. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp đến cho các bạn đọc những thông tin về biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu và cách chữa trị. Mời độc giả cùng theo dõi.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày mà chúng tôi đã phổ biến trong bài viết trước:

1, Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Y học hiện đại phân loại ung thư dạ dày thành 4 giai đoạn phát triển chính. Trong đó, giai đoạn 1 thường được gọi là ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Đây là giai đoạn mà tế bào ung thư dạ dày mới chớm hình thành. Việc nắm bắt được các biểu hiện của bệnh và điều trị ngay từ khi tế bào ác tính mới hình thành sẽ đóng vai trò quyết định đến việc chữa thành công ung thư dạ dày ở người bệnh. Nhìn chung, bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có các biểu hiện sau đây:

  • Các cơn đau quặn xảy ra ở vùng thượng vị (khu vực ổ bụng cách rốn khoảng 1 đốt ngón tay). Ban đầu những cơn đau này xảy ra đột ngột nhưng sau đó cơn đau sẽ đến thường xuyên và kéo dài hơn.
  • Ung thư giai đoạn đầu còn gây ra những hội chứng ợ chua, ợ nóng, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa cho người bệnh. Điều này sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy đầy hơi, chướng khí, tiêu hóa không tốt. Dần dần sẽ dẫn đến mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, đi ngoài ra máu, kích ứng đường ruột…..

2, Cách thức chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Đối với ung thư dạ dày giai đoạn đầu, các bác sĩ thường áp dụng các pháp đồ điều trị bệnh như sau:

  • Sử dụng các loại thuốc điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu (bao gồm cả thuốc tiêm và thuốc uống). Các loại thuốc đặc trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu chủ yếu có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngăn không cho tế bào ung thư dạ dày lan rộng, phá hủy thành mạch dạ dày.
  • Bên cạnh đó, việc áp dụng biện pháp phẫu thuật, cắt bỏ khối u ung thư dạ dày cũng là cách mà các bác sĩ thường hay dùng đến để điều trị cho bệnh nhân ung thư khi mới phát hiện tế bào ác tính.

Các liệu pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể được áp dụng đồng thời hoặc đơn lẻ. Bác sĩ sẽ căn cứ vào thể trạng người bệnh để sử dụng biện pháp điều trị thích hợp. Nhìn chung, ung thư dạ dày giai đoạn đầu được điều trị kịp thời sẽ cho kết quả tốt.

 

Đọc thêm:  Người bị bệnh viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *